Thành phần độc tố tự nhiên như tannin và pectin thực sự là một phần của hệ thống tự vệ của thực vật để chống lại các tác động bên ngoài. Trong thế giới thực vật, chúng giúp bảo vệ trái cây khỏi sự tấn công của thiên địch như vi khuẩn, nấm, và cả sự ảnh hưởng của động vật ăn thực phẩm.

Trong trường hợp của cà phê, tannin và pectin thường xuất hiện ở mức độ cao trong các loại hạt cà phê chưa chín hoặc chín một cách không đầy đủ. Khi hạt cà phê chín đỏ, phần này thường giảm đi, và hương vị của cà phê trở nên trơn tru và mềm mại hơn.

Khi ta lên men cà phê, thì dường như các độc tố tự nhiên này mất hoàn toàn, từ quả cà phê chín một cách không đầy đủ cho đến những quả cà phê chưa chín.

Mời các bạn xem tiếp đoạn video sau:

Cà Phê Thần Dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *